annettekirtont

Bạn phải làm gì nếu số đo chân của bạn với giày rộng nhưng chật?

Đã bao giờ bạn rơi vào tình trạng oái oăm là cùng một số đo chân mà mua giày rộng dép chật chưa? Lúc này không biết bạn sẽ xử lý như thế nào, nhưng nếu chưa biết cách giải quyết thì đừng xông hơi những đôi giày đôi dép đi mà đọc hết bài viết dưới đây của shop giày đẹp Timan để loại bỏ nỗi lo lo trên nhé !

Cách xác định đúng số đo chân

Cách xác định chuẩn số đo chân không ai cũng đã biết. Hầu hết chúng ta chọn thử giày dép rồi ước chừng cho tới khi nào vừa chân thì mua. Nhưng lỡ một lúc nào đó bạn được hỏi về số đo chân hay cần mua giày online thì sao nhỉ?

  • Thực hiện cách lấy số đo chân bằng giấy và bút chì.
  • Chỉ lấy số đo chân vào buổi chiều tối. Lúc này chân sau một ngày hoạt động sẽ giãn nở ra, nếu bạn chọn số đo vào buổi sáng thì sau 1 ngày giày sẽ chật chội.

Cách đo size chân

Xác định kích thước giày

Tại sao số đo giữa giày và dép có chênh lệch?

Như chúng tôi đã thấy, do sự khác biệt nhau từ cấu hình, mật độ chất liệu sẽ có sự khác nhau về số đo chân của bạn. Đa số được tạo cấu hình tinh xảo và dễ giãn nở nên được sản xuất kích thước nhỏ hơn. Để sau khi sử dụng một thời gian thì vẫn vừa với chân do không có quai sau để cố định chân.

Đối với giày thì chất liệu giày dưới để chịu các tác động mạnh để bảo vệ chân từ bên ngoài. Bên cạnh đó, giày có cấu tạo bao bọc toàn bộ bàn chân nên ít xảy ra vấn đề giãn nở sau một thời gian mang nên số đo sẽ vừa chân nhất. 

Giày tăng chiều cao nam NC14

Giày lười tăng chiều cao NC14

Cách xử lý khi số đô la của bạn giày rộng còn dép chật

Nếu lỡ trường hợp giày chật chật bạn đừng xông vào đôi giày dép của mình đi nhé. Cửa hàng giày Timan đã có cách giúp bạn ở đây:

  • Nếu bạn đã gặp trường hợp này rồi thì hãy cân nhắc kỹ càng về size giày dép cho những lần mua sau. Ví dụ: tăng 1 size cho dép và giảm 1 size cho giày.
  • Bạn không thể sử dụng thêm tất cả giày để vừa kích thước hoặc tìm kiếm loại giày leo núi. Nếu với dép thì thường xuyên mang dép vào ban đêm khi chân đang giãn nở ra để kích thước dép vừa với chân. 

Giày Derby nam TM-RK03

Giày Derby nam TM-RK03

Lời kết

Ngoài những mẹo nhỏ trên thì bạn có cách xử lý nào khác cho giày rộng rãi không thì để lại dưới bình luận để cùng tham khảo nhé. Ngoài ra, để không phải rơi vào hoàn cảnh nữa bạn có thể chọn mua giày dép tại shop giày Timan để được ưu đãi đổi size không tốn bất cứ chi phí nào hết. Bảo bảo giày dép tới bạn sẽ vừa chân tôn dáng để bạn tự tin bước đi.